search icon
english english

7 NGÀNH "KHÁT" NHÂN LỰC TRONG NĂM 2021

Ngày đăng: 2021-04-19 23:39:45  -  Lượt xem: 369

Nền kinh tế Việt Nam đã và đang trên đà phát triển không ngừng và từng bước sánh vai với các quốc gia phát triển trên thế giới. Cũng vì vậy mà nhu cầu nhân lực ngày càng cao, các nhân tố trẻ cũng luôn được tìm kiếm và trọng dụng. 

Việc lựa chọn những ngành nghề thiếu nhân lực trong tương lai để gây dựng sự nghiệp cho bản thân là một trong những tư duy định hướng nghề nghiệp thông minh và sáng suốt bởi cơ hội nghề nghiệp sẽ rộng mở hơn, tỉ lệ cạnh tranh khi tuyển dụng cũng giảm bớt, các doanh nghiệp cũng sẵn sàng chi trả mức lương hấp dẫn hơn.

Sau đây là 7 ngành nghề đang cần tới 21 – 35% nhân lực để có thể đáp ứng nhu cầu xã hội:

1. PHÁT TRIỂN ỨNG DỤNG

Nhu cầu sử dụng thiết bị di động đang có xu hướng tăng mạnh - điều này thúc đẩy thị trường việc làm về phát triển ứng dụng. ▪️ Tính đến năm 2018, số người làm việc trong ngành phát triển ứng dụng khoảng 400.000 người. ▪ Và theo ước tính đến năm 2027, toàn ngành sẽ cần thêm 30% nhân lực.

2. Y TÁ ĐIỀU DƯỠNG

Ngày nay, cuộc sống hiện đại phát triển, con người ngày càng quan tâm và chú trọng sức khoẻ. Vì vậy, ngành Y tá điều dưỡng đang mở ra rất nhiều cơ hội việc làm với thu nhập hấp dẫn. Tuy nhiên số người làm việc trong ngành này còn khá ít - cần tăng thêm khoảng 35% trong 10 năm tới để đáp ứng đủ nhu cầu của xã hội

3. QUẢN LÝ DỊCH VỤ Y TẾ

Các nhà quản lý y tế dịch vụ là những người giám sát chức năng, hoạt động của cơ sở y tế và bảo mật các thông tin y tế liên quan hồ sơ bệnh nhân, cơ sở vật chất. Theo ước tính trong những năm tới, toàn ngành cần tăng thêm 21% nhân lực để đáp ứng đủ nhu cầu.

4. QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH

Để xây dựng các kế hoạch tài chính, kiểm soát rủi ro và tối đa hoá lợi tức đầu tư thì các tổ chức không thể thiếu nhà quản trị tài chính. Hiện nay, rất nhiều tổ chức ra sức tuyển dụng nhà quản trị tài chính có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

5. PHÂN TÍCH, NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG

Từ sự bùng nổ của cách mạng công nghiệp 4.0 thì các nhà phân tích và nghiên cứu thị trường luôn là người "hưởng lợi" - với nhiệm vụ chính là thu thập dữ liệu, phân tích, nghiên cứu thị trường để giúp công ty điều hướng bối cảnh kinh doanh. Để công việc kinh doanh hiệu quả thì không thể thiếu nhà phân tích, nghiên cứu thị trường. Ước tính trong những năm tới mức tăng trưởng của ngành này sẽ đạt 24%.

6. QUẢN LÝ HỆ THỐNG MÁY TÍNH

Ngày nay, mọi thứ đều có xu hướng được tự động hoá để tối ưu chi phí, nhân lực và hiệu quả thì các nhà quản lý hệ thống máy tính rất quan trọng. Dự kiến, mức tăng trưởng cho vị trí này sẽ tăng thêm 14% vào năm 2027.

7. PHÂN TÍCH BẢO MẬT THÔNG TIN

Thời kì chuyển giao công nghệ số đồng nghĩa các công ty phải đối mặt với vấn đề liên quan tới bảo mật thông tin, dữ liệu. Ngân hàng, tổ chức tài chính, bệnh viện, trường học đang tăng cường tuyển dụng nhà phân tích bảo mật thông tin và trong khoảng 10 năm tới, số người trong ngành này sẽ tăng khoảng 27% để đáp ứng đủ nhu cầu của các tổ chức.

Và để chúng ta có thể đạt được các mục tiêu công việc và dễ dàng mở rộng cơ hội nghề nghiệp thì Tiếng Anh Thương Mại là kỹ năng cực kì quan trọng và thiết yếu!

Sở hữu kỹ năng này, bạn không chỉ tự tin ứng tuyển vào các tập đoàn lớn, giao tiếp lưu loát với đồng nghiệp/khách hàng mà còn dễ dàng cập nhật xu hướng thị trường thế giới, nắm bắt thông tin nhanh gọn để giúp công ty đưa ra các chiến lược phù hợp và đổi mới.

ABLE ACADEMY hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm dữ liệu để đưa ra quyết định từ đó dễ dàng nắm bắt cơ hội trong tương lai!.

Các bài viết khác:

icon đăng ký