search icon
english english

Giới thiệu về BEC

Cambridge BEC (Cambridge Business English Certificate) là chứng chỉ tiếng Anh thương mại được công nhận bởi Cambridge English, dành cho những người có nhu cầu sử dụng tiếng Anh trong công việc và đang chuẩn bị bước vào môi trường thương mại quốc tế.

Bài thi thực tiễn

Bài thi thực tiễn

Các bài thi trong kỳ thi chứng chỉ BEC được Cambridge English thiết kế xoay quanh các chủ đề thực tiễn trong môi trường công sở và có tính ứng dụng cao, tập trung vào việc luyện tập các kỹ năng giao tiếp trong các tình huống công việc thực tế. Do đó, kỳ thi giúp người đi làm phát triển các kỹ năng sử dụng tiếng Anh nhằm mục tiêu có thể tự tin giao tiếp và làm việc bằng tiếng Anh.

Được công nhận rộng rãi

Chứng chỉ BEC được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới bởi nhiều tập đoàn, tổ chức và công ty lớn hàng đầu thế giới như: HSBC, Casio, Royal Bank of Scotland International, UBS United Kingdom, vv…

Tại Việt Nam, các doanh nghiệp hàng đầu (như: Petrolimex Việt Nam, Samsung Vina, vv…) cùng hàng loạt các trường Đại học và Phổ thông danh tiếng (như: ĐH Sư phạm, ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh, ĐH Kinh tế Quốc dân, Vinschool, vv…) cũng đã công nhận chứng chỉ BEC.

(Xem đầy đủ các tổ chức công nhận chứng chỉ BEC tại đây

Được công nhận rộng rãi
CEFR và BEC

CEFR và BEC

Bảng trên thể hiện các kỳ thi năng lực tiếng Anh của Cambridge trên khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR) – trong đó: cấp độ Pre-A1 là thấp nhất và cấp độ C2 là cao nhất.

Các chứng chỉ tiếng Anh Cambridge trong cột màu tím (với các cấp độ từ Pre-A1 đến C2) là dành cho học sinh phổ thông. Các chứng chỉ tiếng Anh trong cột màu cam (với các cấp độ từ A2 đến C2) là dành cho những người có nhu cầu sử dụng tiếng Anh để giao tiếp thông thường, hoặc để học đại học hay các chương trình cao học.

Dành riêng cho người đi làm là chứng chỉ tiếng Anh thương mại Cambridge (BEC) trong cột màu xanh, với ba cấp độ:

B1 Business Preliminary

B2 Business Vantage

C1 Business Higher

Thông tin các kỳ thi chứng chỉ BEC

Các kỳ thi BEC được thiết kế tương ứng với ba cấp độ trong CEFR là B1, B2 và C1 (không có kỳ thi BEC cho các cấp độ khác).

Khi đăng ký thi, thí sinh sẽ chọn cấp độ kỳ thi phù hợp với năng lực của mình (hoặc chọn kỳ thi theo yêu cầu về năng lực tiếng Anh của doanh nghiệp/tổ chức đề ra) và thí sinh sẽ thực hiện đúng kỳ thi đã đăng ký. Nếu thí sinh đạt được số điểm tối thiểu hoặc cao hơn để qua kỳ thi, thí sinh sẽ nhận được chứng chỉ BEC (B1 Business Preliminary, B2 Business Vantage hoặc C1 Business Higher) tương ứng với cấp độ đã đăng ký, hoặc chứng chỉ cao hơn 1 bậc nếu đạt điểm xuất sắc. Nếu số điểm đạt được quá thấp và không đủ để qua kỳ thi, thí sinh sẽ không nhận được chứng chỉ.

 

 • C1

  C1 Business Higher

  There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration in some form, by injected humour, or randomised words which don't look even slightly...
 • B2

  B2 Bussiness Vantage

  Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type...
 • B1

  B1 Bussiness Preliminary

  Người đạt được chứng chỉ này thể hiện họ đã có thể sử dụng tiếng Anh tốt trong các tình huống giao tiếp và làm việc hằng ngày. Cụ thể là họ có...

Business Benchmark 2nd edition

Business Benchmark tái bản lần 2 là bộ sách chính thức được Cambridge English sử dụng để học và luyện thi chứng chỉ tiếng Anh thương mại BEC. Bộ sách cung cấp cho người học các tài liệu luyện kỹ năng nghe và đọc thực tiễn, các khoảng từ vựng – ngữ pháp phong phú xoay quanh các chủ đề liên quan chặt chẽ tới môi trường văn phòng đi đôi với các bài tập đa dạng giúp người học tránh những lỗi sai từ vựng – ngữ pháp thường gặp. Ngoài ra còn có các tình huống giao tiếp trong công việc để giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp trong công việc cho người đi làm và sinh viên năm cuối chuẩn bị bước vào môi trường làm việc.

Business Benchmark 2nd edition
Cambridge English Business Preliminary/Vantage/Higher 2nd edition

Cambridge English Business Preliminary/Vantage/Higher 2nd edition

Bộ sách Cambridge English Business Preliminary/Vantage/Higher (hay còn gọi là bộ sách BEC) bao gồm năm set từ 1 đến 5, là các bài thi chứng chỉ BEC hoàn chỉnh được Cambridge English tập hợp và phát hành. Đây chính là các đề thi thật đã xuất hiện trong các kỳ thi chứng chỉ BEC. Vì vậy, khi sử dụng bộ sách này, thí sinh được làm quen với nội dung và hình thức của các bài thi trong kỳ thi này, đồng thời có thể luyện tập các kỹ thuật làm bài thi hữu ích. Phần cuối của mỗi cuốn sách là đáp án bài thi và lời thoại của các bài nghe giúp cho việc tự học của thí sinh dễ dàng hơn.

icon đăng ký