Able Academy

Cách quản lý thời gian hiệu quả trong bài thi Reading IELTS

Cách quản lý thời gian hiệu quả trong bài thi Reading IELTS

Với 40 câu hỏi trong vòng 60 phút, bài thi Reading IELTS sẽ yêu cầu các bạn phải quản lý thời gian một cách thật sự hiệu quả để hoàn thành trọn vẹn. Một trong những lời khuyên đầu tiên mà ABLE gửi đến các bạn đó là đừng dành quá 20 phút cho mỗi phần của bài kiểm tra Đọc. Các đoạn văn sẽ ngày một khó hơn ở các phần sau, do đó hãy đảm bảo bạn có đủ thời gian để hoàn thành bài thi.

Hãy tham khảo một số các quản lý thời gian trong khi làm bài thi Reading IELTS  dưới đây của ABLE nhé

1. Đọc lướt toàn bộ đoạn văn

Bài thi Reading IELTS của bạn sẽ có 3 bài đọc khác nhau với độ khó tăng dần. Bí quyết đầu tiên để giải quyết bài thi đó là nhanh chóng đọc lướt qua toàn bộ đoạn văn để hiểu ý chính. Đừng dành thời gian đọc chi tiết từng câu vì sẽ tốn thời gian và không cần thiết. Hãy tập trung vào các tiêu đề chính, tiêu đề phụ và tìm kiếm những ý chính mô tả đoạn văn. Những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc hiểu ý chính và tìm kiếm câu trả lời phù hợp.

2. Chú ý vào mở đầu và kết luận

Thông thường, trong các bài đọc Reading IELTS, quan điểm của tác giả thường được thể hiện ở phần mở đầu và kết luận. Bạn có thể trả lời chính xác hầu hết các câu hỏi nếu bạn đọc kỹ hai phần này của bài đọc. Sau khi bạn đã đọc kỹ phần giới thiệu và kết luận, hãy đọc lướt qua toàn bộ đoạn văn. Đây là một cách rất hay để đảm bảo bạn vẫn hoàn thành tốt bài thi Reading IELTS trong khi vẫn quản lý được thời gian.

3. Xác định từ khóa (Keywords)

Các từ khóa (keywords) đóng vai trò rất quan trọng trong bài thi Reading IELTS. Từ khóa sẽ giúp bạn xác định khái niệm và nội dung liên quan đến đoạn văn mà bạn đang đọc. Hãy cố gắng xác định những từ khóa này và gạch chân hoặc đánh dấu chúng khi bạn đọc lướt qua văn bản. Việc này sẽ giúp bạn trả lời hầu hết các câu hỏi liên quan trong thời gian ngắn nhất.

4. Đọc tất cả các câu hỏi trước khi bắt đầu trả lời

Trước khi bắt đầu trả lời, hãy đọc lướt thật nhanh tất cả các câu hỏi trước. Hãy nhớ rằng các câu hỏi thường được xếp theo nhóm gồm 3, 4 hoặc nhiều hơn, vì vậy hãy đọc nhóm câu hỏi đó trước khi nghiên cứu văn bản. Đảm bảo đánh dấu các từ khóa chứa thông tin chính trong câu hỏi và nếu bạn đã đọc lướt qua đoạn văn bản và xác định các từ khóa chính xác thì của bạn sẽ dễ dàng cũng như tiết kiệm thời gian hơn nhiều.

5. Trả lời mọi câu hỏi

Hãy nhớ trả lời tất cả mọi câu hỏi ngay cả khi bạn không thể tìm thấy câu trả lời hoặc phương án phù hợp. Hãy nhớ rằng bạn sẽ không bị trừ điểm nếu trả lời sai trong bài thi Reading IELTS, vì vậy nếu bạn sắp hết giờ, hãy chọn ngẫu nhiên phương án nào mà bạn thấy phù hợp nhất và rất có thể bạn sẽ đoán đúng câu trả lời.

6. Kiểm tra câu trả lời của bạn

Kiểm tra lại một lần nữa tất cả các câu trả lời của bạn sau khi đã hoàn thành là một yếu tố rất quan trọng và có thể giúp bạn cải thiện điểm Reading IELTS. Hãy luôn đảm bảo rằng bạn trả lời tất cả các câu hỏi (kể cả những câu phải đoán) và dành ít nhất 15 phút để kiểm tra lại. 

Phần thi Reading IELTS có thể gây nhiều khó khăn cho các thí sinh, tuy nhiên, với sự chuẩn bị kỹ càng và các bí quyết quản lý thời gian của ABLE, bạn hoàn toàn có thể hoàn thành bài thì và đạt mức điểm như mong muốn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ. Tại ABLE Academy, chúng tôi có rất nhiều tài liệu và công cụ hỗ trợ để giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi IELTS một cách toàn diện.

05 tips cải thiện kỹ năng Speaking trong IELTS

Bí kíp lựa chọn đáp án “NOT GIVEN” khi làm bài thi IELTS Reading

________________
ABLE ACADEMY – ENABLE SUCCESS
. Website: https://ableacademy.vn/
. Hotline: 096 355 8088
. Facebook: https://www.facebook.com/ableacademyOF
. Tiktok: https://www.tiktok.com/@learnwithable
. Địa chỉ: Số 7 ngõ Chùa Nền, Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Tin khác

Tag

Thông tin liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Kiểm tra trình độ và nhận tư vấn miễn phí từ ABLE. Nhanh tay đăng ký để nhận ngay ưu đãi học phí lên tới 60% !

Copyright 2023. Bản quyền thuộc về ABLE Academy.