Những sai lầm dễ mắc phải khiến người đi làm học tiếng Anh mãi không giỏi

Những sai lầm dễ mắc phải khiến người đi làm học tiếng Anh mãi không giỏi

Không thể giao tiếp tiếng Anh trôi chảy khiến bạn phải nhường sân khấu để đồng nghiệp tỏa sáng và khó có thể thăng tiến trong công việc. Bạn lo lắng khi giao tiếp mà đối tác, đồng nghiệp không nắm được ý tưởng của mình?
 
Cùng ABLE tìm hiểu những sai lầm khiến việc học tiếng Anh của bạn khó cải thiện nhé!

1. Không có đủ vốn từ để giao tiếp

Chắc bạn đã từng vướng phải tình huống không biết sử dụng từ gì để giao tiếp tiếng Anh? Để linh hoạt trong trò chuyện, bạn cần bổ sung lượng từ đủ và nắm rõ cách phát âm, nghĩa của từ và áp dụng vào các cuộc hội thoại thực tế.
 
Đặc biệt, bạn nên lưu tâm trau dồi vốn từ trong lĩnh vực bạn đang làm việc, điều này sẽ giúp bạn tự tin giao tiếp với đồng nghiệp, với khách hàng. Đây sẽ là một thế mạnh, một điểm ấn tượng giúp bạn có nhiều cơ hội trong lĩnh vực nghề nghiệp, dễ dàng đạt được những thành tựu lớn hơn trong công việc.
 

2. Thiếu tự tin và sợ nói sai

Có rất nhiều học viên tại ABLE khi mới đến học hay chia sẻ, họ có khả năng nắm được các quy tắc ngữ pháp, vốn từ đủ nhiều nhưng đến khi giao tiếp họ lại thường không biết nói gì. Nguyên nhân của việc sợ giao tiếp bằng tiếng Anh có thể là do tâm lý sợ mắc lỗi, sợ sai, sợ người khác đánh giá nên xấu hổ, e dè.
 
Nếu cứ tiếp tục như vậy, chắc chắn họ sẽ đánh mất nhiều cơ hội trong công việc và cuộc sống. Đúng là tiếng Anh cần thời gian dài rèn luyện, nhưng tâm lý cũng chính là một cản trở lớn nếu bạn mãi tự ti, không chủ động sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp.
 
Bạn hãy học cách chấp nhận rằng lỗi sai là một phần không thể thiếu trong quá trình học ngoại ngữ. Không chỉ bạn, bất cứ ai khi bắt đầu đều có những lỗi sai, phải sau quá trình rèn luyện dài thì mới có thể tự tin giao tiếp.
 
Bên cạnh đó, tập trung rèn luyện hoặc tham gia các khóa học tiếng Anh để có môi trường luyện tập kỹ năng nói.
________________
ABLE ACADEMY – ENABLE SUCCESS

. Website: https://ableacademy.vn/

. Hotline: 096 355 8088

. Địa chỉ: Số 7 ngõ Chùa Nền, Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Tin khác

Tag

Thông tin liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Kiểm tra trình độ và nhận tư vấn miễn phí từ ABLE. Nhanh tay đăng ký để nhận ngay ưu đãi học phí lên tới 60% !

Copyright 2023. Bản quyền thuộc về ABLE Academy.